Vì sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ content marketing?

Vì sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ content marketing?

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ “Content is King” chưa? Mặc dù sử dụng dịch vụ content marketing trước đây chỉ là một cách để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng giờ đây nó đã trở thành một nhu cầu cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu.

Cùng WeContent tìm hiểu vì sao dịch vụ content marketing lại quan trọng đối với doanh nghiệp như vậy qua bài viết dưới đây!    

Vì sao dịch vụ content marketing quan trọng? 

Nâng cao uy tín thương hiệu bằng dịch vụ content marketing 

Một trong những lợi ích lớn nhất cho thấy tầm quan trọng của content marketing là xây dựng thương hiệu doanh nghiệp một cách tuyệt vời. Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, các doanh nghiệp cần tìm cách để tạo được niềm tin với khách hàng hiện tại cũng như những khách hàng tiềm năng của họ. Xây dựng niềm tin thông qua dịch vụ content có thể giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu một cách tích cực. 

Content hay giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng đã, đang và sắp trải nghiệm sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tốt về thương hiệu của bạn. Nếu nội dung mang tính giá trị cao, khách hàng sẽ đánh giá cao thương hiệu và muốn thử các sản phẩm / dịch vụ hơn. 

Dịch vụ content marketing – Tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Nếu bạn thắc mắc tại sao dịch vụ content marketing lại quan trọng, thì một trong những lý do đó là nó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Dưới đây là một vài số liệu thống kê nói lên tầm quan trọng của dịch vụ content marketing trong việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website:

  • Content marketing cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khoảng 6 lần so với các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số khác. 
  • Sau khi đọc các đề xuất trên blog, 61% người tiêu dùng trực tuyến ở Mỹ sau đó đã quyết định mua hàng.
  • Theo 74% các công ty được khảo sát, dịch vụ content marketing đã tăng lượng khách hàng tiềm năng cả về số lượng lẫn chất lượng.
  • Theo 72% doanh nghiệp được khảo sát, nội dung video có thể giúp cung cấp ROI lớn và tăng đáng kể chuyển đổi. 
  • Các nhà tiếp thị trong nước có thể tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trang web trung bình (từ 6 lên 12%), một phần là do content marketing của họ

Xem thêm: 

Dịch vụ content marketing góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Dịch vụ content marketing hỗ trợ cải thiện SEO  

Tầm quan trọng của dịch vụ content marketing trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta xem xét cách nó giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng và cải thiện tối ưu SEO. SEO góp phần quan trọng trong việc cải thiện khả năng hiển thị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện SEO, bạn cần tạo nội dung tối ưu hóa.

Theo Tech Client, sáng tạo nội dung là kỹ thuật SEO hiệu quả nhất. Trên thực tế, các website kinh doanh online đăng nội dung sáng tạo trên blog có trung bình nhiều hơn 434% số trang được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục so với những website không xuất bản.

Bạn càng có nhiều nội dung trên trang web của mình, thì công cụ tìm kiếm càng phải lập chỉ mục và hiển thị cho người dùng trong kết quả công cụ tìm kiếm của họ. Mặc dù nhiều trang hơn không nhất thiết dẫn đến lưu lượng truy cập cao hơn, nhưng nó mang lại cho thương hiệu của bạn cơ hội xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn. 

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng 

Hãy xem xét cách dịch vụ content marketing có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình.Ở trên, chúng ta đã nói về content là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng lòng tin và xây dựng thương hiệu tích cực. Điều này có thể giúp bạn tăng lượng khách hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng mới.

Nhưng còn những người đã mua hàng của bạn thì sao? Khách hàng quay lại được ví như bánh mì và bơ của nhiều doanh nghiệp nhỏ. Theo thống kê từ BIA Kelsey, 61% doanh nghiệp vừa và nhỏ nói rằng một nửa doanh thu của họ đến từ những khách hàng thường xuyên. Hơn nữa, Marketing Tech Blog báo cáo rằng trung bình một khách hàng trung thành có giá trị gấp 10 lần so với lần mua hàng đầu tiên của họ. Rõ ràng rằng khách hàng trung thành không là gì khác ngoài là một lợi thế đối với doanh nghiệp của bạn. 

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng 

Doanh số bán hàng cho những khách hàng quay trở lại mua hàng chiếm một phần đáng kể trong doanh thu của công ty bạn nếu bạn tìm cách củng cố mối quan hệ của mình với khách hàng hiện tại. Đây là lúc mà dịch vụ content marketing xuất hiện. Việc cung cấp nội dung tuyệt vời không dừng lại sau khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng. Nội dung cung cấp giá trị cho cơ sở khách hàng của bạn sẽ giúp tăng lòng trung thành với thương hiệu bằng cách củng cố mối quan hệ bạn có với khách hàng. Điều này có thể khuyến khích việc bán hàng, thiết lập những mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp phát triển một cách mạnh mẽ. 

Các nội dung như video hướng dẫn và các loại nội dung trực quan giàu thông tin khác có thể giúp khách hàng tận dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhiều hơn. Giá trị nhận được càng nhiều, khả năng khách hàng quay trở lại với bạn càng lớn. Những bài hướng dẫn và cung cấp thông tin là những chủ đề tuyệt vời để cung cấp nhiều nội dung giá trị hơn cho khách hàng của bạn. Bằng cách giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng thông minh hơn, bạn đang nỗ lực để xây dựng lòng tin hơn nữa và khuyến khích người mua quay trở lại.

Dịch vụ content marketing không chỉ giúp bạn tăng khả năng hiển thị mà còn có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình.

Nếu bạn thực sự thấy được tầm quan trọng của content marketing, thì đã đến lúc bắt đầu.


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của WeContent. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ content marketing của chúng tôi tại đây hoặc liên hệ qua số Hotline 088 666 4400 để được tư vấn trực tiếp.

Leave a Reply