Chiến lược marketing đa kênh là gì? Cách tiếp cận đa kênh hiệu quả

Hiện nay hoạt động mua sắm hay sử dụng dịch vụ của con người đều chịu tác động bởi các thiết bị điện tử cũng như mạng xã hội, vì vậy hình thức marketing đa kênh là một chiến lược hiệu quả mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Các doanh nghiệp muốn dẫn đầu thị trường không thể chỉ tập trung marketing trên 1 kênh. Trong thời đại công nghệ 4.0 có rất nhiều nền tảng mới được ra đời giúp người làm truyền thông thực hiện những chiến lược hiệu quả nhằm thu hút khách hàng. Vì vậy các doanh nghiệp cần phải nắm rõ marketing đa kênh và cách áp dụng vào trong thực tế.

1. Thế nào là Marketing đa kênh?

Marketing đa kênh là phương pháp kết hợp nhiều kênh truyền thông online và offline khác nhau nhằm tiếp cận khách hàng. Nhờ đó mọi người có thể biết đến doanh nghiệp và mua sản phẩm, dịch vụ do họ tạo ra.

Sự khác nhau giữa Multichannel Marketing và Omnichannel Marketing

Hiện nay, marketing đa kênh gồm hai dạng chính mà bạn cần nắm rõ là Multichannel Marketing và Omnichannel Marketing:

Multichannel Marketing 

Multichannel Marketing là việc doanh nghiệp tạo ra những điểm chạm tiếp xúc với khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau từ trực tiếp đến gián tiếp. Các kênh tiếp thị này sẽ hoạt động hoàn toàn riêng rẽ. Mỗi kênh sẽ có mục tiêu, chiến lược và cách hoạt động riêng. Tuy nhiên việc thiếu tính đồng nhất tạo ra trải nghiệm mua hàng không trọn vẹn cũng như khiến khách hàng không thể hiểu rõ về thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

Omnichannel marketing

Omnichannel Marketing cũng là chiến lược tiếp thị trên nhiều nền tảng khác nhau giúp doanh nghiệp tương tác và tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, Omnichannel lại cho phép doanh nghiệp xây dựng đồng nhất các kênh, kể cả offline và online nhằm mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm một cách liền mạch, thân thiện. Từ đó nâng cao trải nghiệm mua sắm cũng như cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ ở trên online và nhận hàng ở các cửa hàng vật lý. 

2. Lợi ích của marketing đa kênh

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường đều triển khai marketing đa kênh. Bởi chiến lược hiệu quả này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Có hàng trăm nghìn kênh bán hàng khác nhau trên thị trường giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn. Mỗi kênh sẽ có số lượng và tệp người dùng khác nhau, như: Instagram có hơn 500 triệu user, Facebook có hàng tỷ người dùng hàng ngày (DAU),..

Khi mở rộng truyền thông sang kênh mới, doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Một vài người tiêu dùng có thể chỉ sử dụng hai đến ba kênh duy nhất. Do đó, marketing đa kênh sẽ giúp các doanh nghiệp không bị bỏ lỡ cơ hội tăng độ nhận diện với những đối tượng tiềm năng.

Xem thêm tại: Cách sử dụng tài khoản TikTok cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

Tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng

Tối ưu trải nghiệm mua sắm của khách hàng

Trải nghiệm mua sắm của khách hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp đều phải quan tâm. Nếu áp dụng marketing đa kênh, thương hiệu sẽ có nhiều kênh tiếp cận người tiêu dùng, tạo ra đa trải nghiệm cùng nội dung đồng nhất hơn. Khách hàng cũng có thể mua sản phẩm, dịch vụ ở nhiều nơi khác nhau một cách nhanh chóng. 

Thu thập data khách hàng hiệu quả 

Với chiến dịch marketing đa kênh, các doanh nghiệp sẽ sở hữu nhiều điểm tiếp xúc với khách hàng. Điều này giúp cho việc thu thập thông tin khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi có được lượng lớn data khách hàng, người làm truyền thông sẽ có cơ sở để phân tích và đưa ra chiến lược hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, những dữ liệu này cũng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ về thế mạnh của từng kênh bán hàng. Nhờ đó, thương hiệu có kế hoạch lựa chọn kênh bán hàng cũng như có các hình thức truyền thông, khuyến mại phù hợp để thu hút khách hàng nhiều hơn. 

3. Cách xây dựng chiến lược marketing đa kênh hiệu quả

Muốn có chiến lược marketing đa kênh hiệu quả nhất thì doanh nghiệp cần chú ý đến một số vấn đề sau.

Tạo thông điệp nhất quán

Mặc dù marketing đa kênh trên nhiều nền tảng khác nhau, doanh nghiệp vẫn phải xây dựng một thông điệp nhất quán. Điều này giúp người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp dễ hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đưa các thông điệp lặp đi lặp lại trên các kênh khác nhau trong một thời gian dài. Tốt nhất các nhãn hàng hãy xây dựng hình ảnh nhất quán trên các kênh, trong khi thông điệp có thể thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch khác nhau.

Tạo thông điệp nhất trong giúp chiến lược hiệu quả hơn

Sử dụng data khách hàng rõ mục đích

Muốn có chiến lược hiệu quả, trước hết, doanh nghiệp cần có trong tay dữ liệu khách hàng chất lượng gồm: đến từ kênh nào, hành vi mua sắm, vấn đề khách hàng gặp phải, nhu cầu của họ,…

Sau khi có những dữ liệu này, doanh nghiệp đã có thể phác họa được chân dung khách hàng thành công. Sau đó, bạn cần phân loại nhóm khách hàng theo giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý,… để điều chỉnh thông điệp truyền thông cũng như đưa ra các chương trình khuyến mãi, tiếp thị phù hợp đến với từng nhóm đối tượng người tiêu dùng.

Xem thêm tại: Cách xây dựng hồ sơ khách hàng mục tiêu (Customer profile) cho doanh nghiệp

Liên kết các bộ phận trong tổ chức

Các phòng ban cần có sự liên kết khi thực hiện marketing đa kênh

Rất nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng các phòng ban muốn hoạt động độc lập, không muốn hợp tác hay chia sẻ thông tin với nhau. Vì thế nhân viên ở các phòng ban không có sự đoàn kết, tinh thần uể oải dẫn đến chất lượng công việc bị sa sút, hoạt động kinh doanh ngày càng tồi tệ hơn. 

Khi marketing đa kênh, bạn cần tiếp thị trên cả nền tảng online và offline. Điều này buộc phải có sự hợp tác giữa các phòng ban trong công ty. Ví dụ, khi doanh nghiệp triển khai SEO website, phòng Marketing sẽ làm việc cùng phòng IT để đảm bảo website ổn định. Do đó, doanh nghiệp cần tạo ra một mục tiêu chung và gắn kết các bộ phận với nhau.

Sử dụng các công cụ marketing đa kênh

Cách tốt nhất để có một chiến lược hiệu quả trong marketing đa kênh đó là lựa chọn các công cụ truyền thông giúp bạn đo lường và tối ưu các hoạt động tiếp thị. Những phần mềm này giúp bạn theo dõi, quản lý và thực hiện các hoạt động marketing như xây dựng chiến lược, phân tích nâng cao, hỗ trợ thực hiện,… Ngoài ra, doanh nghiệp còn đánh giá được hành vi mua hàng của người tiêu dùng, từ đó phân loại khách hàng cũng như đưa ra cách marketing đa kênh hiệu quả. 

Với giải pháp marketing đa kênh, các doanh nghiệp sẽ có phương pháp tiếp cận khách hàng tốt nhất. Nếu biết phân phối và sử dụng phù hợp giữa các kênh, thương hiệu sẽ xây dựng chiến lược hiệu quả để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Leave a Reply