“Bỏ túi” 5 cách tối ưu SEO cho website đơn giản nhất 

Để có một bài viết chuẩn SEO, tối ưu SEO là điều cần thiết phải thực hiện. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề: Làm sao để tối ưu SEO cho bài viết chuẩn SEO đơn giản? Thì đây là bài viết dành cho bạn. Dưới đây là các cách tối ưu SEO giúp bạn có được bài viết chuẩn SEO dễ nhất. Cùng WeContent theo dõi bài viết dưới đây.  

Tối ưu SEO là gì?

Có thể hiểu đơn giản, SEO là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nói một cách dễ hiểu, tối ưu SEO có nghĩa là quá trình cải thiện trang web của bạn (thông thường là SEO onpage và SEO offpage) để tăng khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm những sản phẩm / dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp / thương hiệu của bạn trên Google, Bing cũng như các công cụ tìm kiếm khác. 

Website cần tối ưu toàn diện SEO onpage và SEO offpage
Website cần tối ưu toàn diện SEO onpage và SEO offpage

Tại sao tối ưu SEO quan trọng? 

Tối ưu SEO cho bài viết chuẩn SEO là một phần cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số bởi vì mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, thường vì mục đích kinh doanh, để tìm thông tin về sản phẩm và dịch vụ.

Có thể nói, SEO là nền tảng của một hệ sinh thái tiếp thị toàn diện bao gồm cả SEO onpage và SEO offpage. Khi bạn hiểu người dùng trang web của mình muốn gì, bạn có thể triển khai kiến ​​thức này trên các chiến dịch (trả và không phải trả tiền), trang web, các thuộc tính truyền thông xã hội của bạn và hơn thế nữa.

Xem thêm: Quy trình viết bài chuẩn SEO đơn giản nhất 

5 Cách tối ưu SEO cho website 

Tối ưu SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa 

Tối ưu SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa là quá trình xác định các từ khóa có liên quan trong ngành của bạn để kết nối doanh nghiệp với đối tượng mục tiêu. Mỗi trang trên trang web của bạn đều có cơ hội xếp hạng cho các từ khóa có liên quan hoặc một nhóm từ khóa. 

  • Khối lượng tìm kiếm: Số lượng tìm kiếm hàng tháng mà một từ khóa nhận được.
  • Giá mỗi nhấp chuột (CPC): Giá mà nhà quảng cáo sẵn sàng trả để hiển thị cho một từ khóa trong tìm kiếm có trả tiền. Các từ khóa CPC cao hơn đại diện cho các đối tượng đủ điều kiện có tiềm năng chuyển đổi mạnh hơn. 
  • Độ khó của từ khóa: Một số từ khóa có tính cạnh tranh cao hơn những từ khóa khác. Ngoài ra, để xem thành công SEO onpage, hãy chọn mục tiêu từ khóa có độ khó thực tế, CPC cao hơn và khối lượng tìm kiếm có ý nghĩa.

Tạo cấu trúc URL thân thiện cho bài viết chuẩn SEO

Để bắt đầu tối ưu SEO của bạn cho từ khóa mục tiêu, hãy bắt đầu với URL. URL thân thiện với SEO có mục tiêu là từ khóa chính, vì vậy Google và người dùng ngay lập tức biết nội dung nói về cái gì.  

URL bài viết chuẩn SEO cũng hiển thị cho người dùng trong SERPs, điều này có thể ảnh hưởng đến việc người dùng có nhấp vào kết quả SERP của bạn hay không.

Tạo cấu trúc URL thân thiện
Tạo cấu trúc URL thân thiện

Chú ý đến độ dài, Google chỉ hiển thị rất nhiều URL của trang, vì vậy hãy giữ cho các đường dẫn URL của bạn ngắn gọn, dễ hiểu và đảm bảo rằng chúng mô tả chính xác nội dung trên trang. 

Tối ưu SEO – Tối ưu các thẻ meta 

Tiêu đề trang và mô tả meta cũng hiển thị cho người dùng trong SERPs.

Tối ưu thẻ tên 
Tối ưu thẻ tên 
Tối ưu thẻ meta  
Tối ưu thẻ meta  

Google đôi khi viết lại tiêu đề trang và mô tả meta, nhưng điều này chỉ xảy ra 20% thời gian. Khi tối ưu các thẻ meta đúng cách thì khả năng này sẽ thấp hơn.

Tối ưu SEO cho bài viết chuẩn SEO để có tiềm năng xếp hạng cao hơn:

  • Thực hiện theo các phương pháp hay nhất với độ dài không quá 50-60 ký tự cho thẻ tiêu đề và 160 cho mô tả meta. 
  • Bao gồm các từ khóa để báo hiệu mức độ liên quan cao hơn. 
  • Chính xác, mang tính mô tả và thu hút người dùng nhấp vào. Google xem xét tỷ lệ nhấp (CTR) của nội dung của bạn để hiểu liệu người dùng có thấy nội dung đó có liên quan và có giá trị hay không.

Tối ưu SEO – Tối ưu hình ảnh và văn bản thay thế (thẻ ALT)

Google thích các bài viết chuẩn SEO kết hợp đa phương tiện, nhưng quá trình thu thập thông tin của Google không thể nhìn thấy hình ảnh trên các trang web. 

Vì vậy, một phần quan trọng của SEO onpage là tối ưu hóa văn bản thay thế hình ảnh để Google có thể hiểu hình ảnh của bạn và mức độ liên quan của chúng với nội dung trang web. 

Tối ưu hình ảnh và thẻ ALT 
Tối ưu hình ảnh và thẻ ALT 

Cuối cùng, hình ảnh của bạn cũng phải có kích thước phù hợp và không làm chậm thời gian tải trang của bạn.

Xem thêm: 5 lợi ích của việc tối ưu SEO cho website  

Thêm liên kết SEO offpage 

Google cũng xem xét các liên kết trên trang của bạn để hiểu mức độ liên quan và thẩm quyền của nội dung của bạn. Khi nói đến độ tin cậy, Google đảm bảo rằng bài viết chuẩn SEO của bạn không liên quan đến các hoạt động liên kết phi đạo đức.

  • Liên kết đến các nguồn có thẩm quyền, có liên quan để Google có thể thấy bạn đang kinh doanh với các trang web uy tín khác.
  • SEO offpage giúp quá trình thu thập thông tin của Google trên trang web của bạn dễ dàng hơn. Nếu không có liên kết nào trỏ đến trang, Google sẽ không tìm thấy nó.
  • Sử dụng văn bản liên kết mô tả chính xác nội dung của từng mục tiêu. Điều này giúp ích cho cả trình thu thập dữ liệu web và người dùng.

SEO offpage cũng lan truyền xếp hạng trang của bạn. Phần lớn Xếp hạng trang của bạn nằm trên trang chủ, vì vậy hãy đảm bảo bạn liên kết đến các trang chính trong menu điều hướng hoặc chân trang để phân phối nhiều liên kết hơn đến các danh mục quan trọng hoặc các trang liên quan đến dịch vụ. 

Trên đây là các cách tối ưu SEO onpage và SEO offpage đơn giản, dễ dàng thực hiện cho website. Hy vọng bài viết trên mà chúng tôi chia sẻ hữu ích với bạn. Xem thêm các bài viết hay của WeContent tại đây.  

Leave a Reply